Mẹo phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng

Gấu bông cao cấp là một trong những món hàng được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa để làm quà. Nhưng để chọn mua được thú bông cao cấp không phải là điều dễ dàng đối những bạn chưa thật sự có kinh nghiệm. Do đó, để tránh mua phải gấu bông kém chất lượng bạn nên biết những điều cơ bản mà Gấu Sài Gòn chia sẻ dưới đây.

1. Nhận biết gấu bông cao cấp qua kiểu dáng

Ngày nay, kể cả gấu bông cao cấp hay gấu bông kém chất lượng đều có mẫu mã giống nhau. Và để phân biệt giữa là thú nhồi bông cao cấp với thú nhồi bông kém chất lượng cũng không quá khó, nếu bạn biết một sẹo mẹo.

Để phân biệt được gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng qua kiểu dàng. Bạn cần nhìn tổng thể, qua khuôn mặt và thân hình. Thông thường gấu bông cao cấp, sẽ có khuôn mặt tròn, đôi mắt sáng và thân hình tròn. Còn gấu bông kém chất lượng sẽ có khuôn mặt không mấy tròn, thân hình không đồng đều thậm chí là bị lệch. Hơn nữa, chỉ cần có tác động mạnh thú bông rẻ tiền sẽ mất đi dáng vẻ ban đầu và khó lại lại được.

Nếu biết được cách phân biệt này chắc chắn bạn rất dễ dàng phát hiện gấu bông kém chấtt lượng và thú bông cao cấp dù có được thiết kế giống nhau đi chăng nữa.

Cách phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng

Cách phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng

2. Nhận biết gấu bông cao cấp qua chất liệu

Chất liệu làm gấu bông không chỉ là yếu tố quyết định đến chắt lượng mà còn là yếu tố quyết định mức độ an toàn khi sử dụng.

Thông thường gấu bông cao cấp được nhồi bằng 100% bông xoắn 3 chiều hoặc bông trắng tinh khiết, khi bóp vào thú nhồi bông cao cấp có cảm giác mềm và êm tay.

Ở bên ngoài vải bọc thú bông cao cấp thường làm bằng vải nhung chất liệu vải bông mịn cao cấp, không gẫy rụng, sờ vào thấy êm tay và mát để khi dùng có cảm giác thoải mái.

Còn những thú nhồi bông giá rẻ bán tràn lan ở vỉa hè hay chợ tập trung sẽ kém chất lượng, chất bông thường thô cứng và có thể được nhồi bằng vải và vài thứ khác. Do đó, khi sờ vào có cảm giác rát tay, còn khi ấn vào lại có cảm giác cưng cứng.

3. Nhận biết gấu bông cao cấp qua đường may

Cách đơn giản để nhận biết gấu bông cao cấp và gấu bông nhái qua đường may chính là đường may tại phần bụng, phần nối của bụng với tay, chân, phần mắt.

Thông thường thú bông cao cấp có đường may khăng khít chặt chẽ tại phần bụng gấu tại phần bụng, phần nối của bụng với tay, chân, phần mắt.

Cách phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng

Cách phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng

Ngược lại còn những thú bông kém chất lượng thường có đường may tại phân phần bụng gấu tại phần bụng, phần nối của bụng với tay, chân, phần mắt rời rạc, bung chỉ, không chắc chắn và mất thẩm mỹ.

Hy vọng với mẹo phân biệt gấu bông cao cấp và gấu bông kém chất lượng khi mua hàng mà Gấu Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 gấu bông ưng ý nhất, tránh được tình trạng tiền mất tật mang.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *