CÁCH GIẶT GẤU BÔNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Gấu bông để lâu ngày chứa rất nhiều vi khuẩn, và việc chúng ta thường xuyên tiếp xúc với những loại này có thể gây ra một số bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, việc làm sạch thú nhồi bông là điều cực kỳ cần thiết. Do đó, hôm nay Gấu Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt gấu bông đơn giản tại nhà ở bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn giặt gấu bông kích thước nhỏ

Đối với những gấu bông kích thước nhỏ như: gấu bông Shin áo đỏ quần vàng, mèo Dinga nhồi bông, gối bông, thỏ bông,… bạn chỉ cần cho chúng vào chiếc túi giặt, hoặc nếu không có túi bạn có thể dùng vỏ gối, sau đó cột chặt miệng lại và giặt bằng chế độ giặt quần áo. Sau khi giặt xong, bạn sấy hoặc phơi nắng cho khô.

cach-giat-gau-bong-don-gian-tai-nha

Cách giặt gấu bông đơn giản tại nhà

Lưu ý: Các bạn nên sử dụng loại xà phòng giặt chuyên dùng cho da nhạy cảm, nếu nhà bạn có con nhỏ để tránh việc bé nhà bạn bị ứng nhé. Có thể dùng thêm nước xả vải để giữ độ mềm mại của lông thú. Sau khi giặt xong bạn kiểm tra lại những chi tiết mắt mũi hay những chi tiết rời bên ngoài đính lại cho chắc.

2. Hướng dẫn giặt gấu bông kích thước lớn

Nếu giặt những thú nhồi bông kích thước lớn, bạn có thể thuê dịch vụ giặt gấu bông để giặt. Tuy nhiên, các cửa tiệm giặt này thường dùng chất tẩy mạnh, cộng thêm mùi thơm khá nồng những chất này lại không an toàn cho bé. Do đó, nếu bạn là người cẩn thận thì tốt nhất nên tự giặt để đảm bảo nhé!

cach-giat-gau-bong-don-gian-tai-nha

Cách giặt gấu bông đơn giản tại nhà

Để giặt thú bông, gấu bông có kích thước lớn, bạn có thể tham khảo bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn rạch một đường nhỏ khéo léo sau lưng chú gấu.
  • Bước 2: Lấy toàn bộ phần bông gòn bên trong ra.
  • Bước 3: Hòa tan bột giặt, nước sau đó cho phần vỏ gấu vào vò sạch. Hoặc cho vào máy giặt giặt chế độ bình thường như giặt quần áo.
  • Bước 4: Lấy vỏ gấu ra phơi khô sau đó nhồi bông vào.

Cuối cùng dùng kim khéo léo khâu phần đã rạch lại vậy là bạn đã hoàn tất rồi đấy.

Với cách giặt gấu bông tại nhà có size lớn ở trên, bạn sẽ an tâm thú nhồi bông của bạn được làm sạch mà vẫn đảm bảo thú nhồi bông được bền đẹp.

3. Hướng dẫn giặt gấu bông bằng hạt xốp

Với những thú bông bằng hạt xốp thì cách giặt cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần rạch 1 đường nhỏ, lấy toàn bộ phần hạt bên trong ra, giặt sạch phần vỏ. Sau đó phơi khô, rồi nhồi hạt xốp vào khâu lại là được.

Trên đây là một số cách giặt gấu bông đơn giản tại nhà mà Gấu Sài Gòn giới thiệu đến với các bạn. Hy vọng, với những mẹo trên bạn sẽ không còn lo lắng thú bông, gấu bông bị bụi bẩn nữa nhé!